Bản in

Bài phát biểu của học sinh trong lễ kỉ niệm ngày 20/11/2014


Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Kính thưa các vị đại biểu!

Mùa đông đã về, những cơn gió lạnh đầu đông đã về nhưng tháng 11 vẫn ấm áp và tràn ngập tình yêu thương trong trái tim mỗi người thầy và niềm biết ơn vô hạn trong trái tim mỗi học sinh chúng em. Tháng 11 mang theo bao niềm xúc động bâng khuâng trong tâm hồn của bất kì ai nếu người đó đã từng có một thời cắp sách, bởi tháng 11 có một ngày thật đặc biệt… 

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Em nhớ nhà giáo dục vĩ đại ngưới Séc có 1 câu nói nổi tiếng “Dưới ánh sáng mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”, cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng của chúng ta cũng từng nói một cách giản dị hơn: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong tất cả các nghề cao quý”. Thật đúng như vậy.Và trên thế giới cũng như ở đất nước Việt Nam của chúng ta đã có một ngày trọng đại dành riêng để tôn vinh những người Thầy- những người mà cả đời đã nguyện dành trọn trái tim cho sự nghiệp “trồng người”. Đó là ngày 20-11. Với chúng em, mỗi ngày đến trường, hoặc sau này cả khi không còn tuổi cắp sách đến trường nữa, thì ngày nào cũng là ngày chúng em yêu quý, kính trọng và biết ơn thầy cô. Nhưng ngày 20-11 có ý nghĩa đặc biệt hơn, để chúng em được xúc động trực tiếp nói lên những lời tri ân sâu sắc trước thầy cô. 

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo vô cùng kính yêu của chúng em!

      Trong lòng chúng em, mỗi thầy cô vừa rất đỗi giản dị, gần gũi yêu thương sẻ chia chăm sóc, thấu hiểu chúng em như ông bà, cha mẹ lại vừa rất cao cả vĩ đại như ánh sáng của Hoa hướng dương, định hướng và soi sáng cho chúng em đi trên con đường rộng mở, dạy cho chúng em biết ước mơ và phấn đấu hướng tới một tương lai tốt đẹp. Các thầy cô, từ lòng yêu nghề và yêu thương con người tha thiết với thật nhiều những bụi phấn trên tay đã tặng cho đời muôn vàn hoa thơm sắc thắm. Những bài học tri thức từ sách vở và bài học thực tế làm người mà thầy cô đã dạy sẽ trở thành hành trang cuộc sống, nâng bước chúng em đi trên mỗi chặng đường đời. Dẫu mai này có trưởng thành, khôn lớn, dẫu cuộc sống có tôi luyện chúng em thành những người dũng cảm, dám đối mặt với mọi chông gai, thì trước thầy cô, chúng em vẫn luôn cảm thấy mình nhỏ bé.

Cứ đến ngày này lòng em lại bâng khuâng xao xuyến. Có lẽ với bất kì người nào đã từng cắp sách đến trường đều có tâm trạng như chúng em. Với em và tất cả các bạn ngồi đây, ngày nào cũng là ngày 20-11 vì trong trái tim chúng em luôn trào dâng niềm biết ơn vô hạn đối với mỗi bài học làm người cũng như sự hi sinh thầm lặng của thầy cô. Một ánh nhìn chưa vui của thầy cô đều khiến chúng em buồn. Nhìn thấy nụ cười nở trên môi thầy cô thì dẫu ngoài trời có là mưa đông lạnh giá, trái tim chúng em vẫn được thắp lên muôn ngàn ngọn lửa ấm áp. Em hạnh phúc lắm vì được đến trường đến lớp, được đón nhận yêu thương từ thầy cô - những người cha, người mẹ thứ hai của chúng em.

Tháng kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, chúng em đã dâng lên thầy cô những giờ học tốt nhất, những bông hoa điểm 9, điểm 10 tươi thắm.

Và hôm nay, trong giờ phút kỉ niệm ngày Hội của thầy cô, thay mặt cho tất cả các bạn học sinh toàn trường em xin kính chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc!

Chúng em xin kính tặng những tiết mục văn nghệ độc đáo và bày tỏ lời biết ơn sâu sắc nhất đến các thầy giáo, cô giáo - những người suốt đời làm ngọn nến cháy hết mình để thắp sáng con đường tương lai cho chúng em.

Em xin trân trọng cảm ơn!

 

                                                 Nguyễn Quỳnh Trang - Lớp 7A2
Tin mới nhất Tin mới nhất