HỌC SINH TRƯỜNG THCS NGUYỄN ĐỨC CẢNH THAM DỰ KÌ THI: " TÌM KIẾM TÀI NĂNG TOÁN HỌC TRẺ 2018"

Kì thi : “ Tìm kiếm tài năng toán học trẻ 2018” do Hội Toán học Việt Nam tổ chức , toàn trường THCS Nguyễn Đức Cảnh có 29 học sinh các khối 6,7,8,9 dự thi vòng I được tổ chức tại Hải Phòng . Trong đó có 22 em tiếp tục được dự thi vòng II tổ chức tại trường Học viện kĩ thuật quân sự (Hà Nội) trong hai ngày 30 và 31/3. Cùng đi với đoàn có nhà giáo Đỗ Trường Sơn - Trưởng Phòng GD&ĐT;  nhà giáo Bùi Đức Thụy – Phó trưởng phòng GD&ĐT Thái Thụy;  cô giáo Trịnh Thị Thu Hiền - Hiệu trưởng nhà trường ; cô giáo Nguyễn Thị Xuân - Chủ tịch Công đoàn trường cùng các thầy cô giáo dạy đội tuyển Toán 6,7,8,9; các bậc phụ huynh và 22 em học sinh.

Sau những phút giây dự thi căng thẳng, các em học sinh được đi tham quan, trải nghiệm thực tế tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Kết quả có 11 em học sinh  đoạt huy chương, trong đó em: Phạm Thanh Tú lớp 6A2 đoạt huy chương vàng.  Em Lê Hà Phương lớp 6A2, em Đỗ Đức Tuấn Anh lớp7A2, em La Nhân Phúc lớp 8A4 đoạt huy chương bạc. Đoạt huy chương đồng là các em: Tạ Giang Thùy Loan lớp 7A2, em Nguyễn Thị Yến Nhi lớp 7A2, em Trương   Nhật Minh lớp 8A4, em Nguyễn Xuân Thành lớp 8A4, em Lê Bá Quang Minh lớp 8A4, em Đồng Phúc Lâm  lớp 8A4, em Lê Minh Hiếu lớp 9A4.

Dự thi Tìm kiếm tài năng toán học trẻ là một hoạt động hàng năm của học sinh giỏi toán trường THCS Nguyễn Đức Cảnh. Đây là một sân chơi Toán học vô cùng hấp dẫn, bổ ích đã  tạo thêm động lực lệ khích lệ học sinh trong trường phấn đấu học tốt hơn.

Tin bài: Phan Hải Hà