Bản in


Phát biểu của học sinh trong

Lễ Khai giảng

 

                    Kính thưa các bác Lãnh đạo!

                   Kính thưa các vị Đại biểu!

                   Kính thưa các Thầy giáo, Cô giáo!

                    Thưa toàn thể các bạn đội viên!

“Tiếng trống trường giục giã bước chân ta/Cổng rộng mở mừng vui chào ngày hội/Buổi học đầu tiên sao ngỡ ngàng bối rối/Một chiếc lá rơi...một thoáng bồi hồi...”

            Đó là tâm trạng, là cảm xúc của rất nhiều học sinh chúng em trong buổi đầu về nhập học tại ngôi trường này. Hơn 3 tuần học đã qua mà lòng em vẫn không thôi xao xuyến mỗi khi nhớ lại cảm giác vừa e dè sợ sệt vừa náo nức bồi hồi của ngày đầu nhận lớp. Từ khi nhận được giấy gọi về THCS Nguyễn Đức Cảnh, dẫu đã bao lần hình dung tưởng tưởng nhưng em vẫn không khỏi ngạc nhiên đến ngỡ ngàng: “Xanh, Sạch, Đẹp và Khang trang” là cảm nhận đầu tiên của chúng em về ngôi trường. Bầu không khí trong lành và khung cảnh trang nghiêm thoáng đạt  nơi đây như muốn nói lên rằng: “Đến đây, các em- những mầm xanh, những búp măng non trên miền quê Thái Thuỵ sẽ được sống và học tập trong một môi trường giáo dục hoàn hảo nhất”.

           Ba tuần học qua đã minh chứng cho em điều đó. Chúng em háo hức làm quen với nề nếp kỷ cương giàu tinh thần quân đội trong nhà trường. Chúng em xúc động hiểu ra và nâng niu đón nhận sự quan tâm dạy bảo nghiêm khắc nhưng cũng rất đỗi ân cần với tình yêu thương ruột thịt mà thầy cô và các bác nhân viên dành cho chúng em trong từng bữa ăn giấc ngủ. Chúng em say sưa ngưỡng mộ trước những bài giảng tâm huyết tận tình hấp dẫn đến mê hoặc của thầy cô và cách giải những bài toàn khó thông minh giầu trí tuệ của những người bạn giỏi- những người bạn từ khắp các miền quê trong huyện về đây mà chúng em vừa kịp làm quen đã trở nên thân thương gắn bó. Và hôm nay, chúng em đến trường dự Lễ Khai giảng mà lòng ngập tràn niềm vui niềm hạnh phúc hân hoan. Chúng em tự hào khi được vinh dự mang trên vai áo mình phù hiệu của ngôi trường mang tên người con ưu tú của quê hương- người anh hùng Nguyễn Đức Cảnh- Em bỗng thấy tâm hồn mình xao động, thấy cả hương sắc lẫn âm thanh từ những vần thơ trong bài “Tựu trường” của nhà thơ Huy Cận mơn man dìu dịu đâu đây:“Chân non dại ngập ngừng từng bước nhẹ/Tim run run trăm tình cảm rụt rè/Tuổi mười lăm gấp sách lại lắng nghe/Lòng mới nở giữa tay đời ấm áp- Đó là tất cả những cảm xúc chân thành, vụng dại, mà vinh dự cho em, được thay mặt hơn 500 bạn đội viên trong liên đội phát biểu trong giờ phút thiêng liêng này.

                    Kính thưa các bác lãnh đạo!

                   Kính thưa các vị đại biểu!

                  Kính thưa các thầy cô!

              Qua những thông tin từ cô Hiệu trưởng trong các buổi nói chuyện ngoại khoá, qua các anh chị học sinh lớp trước, và ngay trong chính những giờ phút này đây, chúng em cảm nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bác lãnh đạo Huyện, thị trấn, phòng Giáo dục-Đào tạo, các ban ngành, các bậc phụ huynh và các nhà tài trợ giành cho chúng em.

            Chúng em vô cùng biết ơn trân trọng. Và, để xứng đáng với những tình cảm đó, thay mặt các bạn đội viên toàn trường, em xin hứa:

         Một: Thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng là thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước, xứng đáng là học sinh của ngôi trường mang tên người Anh hùng Nguyễn Đức Cảnh.

        Hai: Kế thừa và phát huy truyền thống học tập rèn luyện của học sinh CLC: năm sau đạt thành tích cao hơn năm trước, góp một phần nhỏ bé của mình vào phong trào Học sinh giỏi huyện nhà.

         Ba: Tích cực tham gia các hoạt động tập thể, các phong trào do ngành, trường, đoàn đội và địa phương phát động, quyết tâm thực hiện tốt Chủ đề năm học 2010-2011.

            Cuối cùng, thay mặt cho tất cả các bạn đội viên trong liên đội, em xin kính chúc các bác lãnh đạo, các vị đại biểu, các thầy cô giáo mạnh khỏe- hạnh phúc. Chúc các bạn cùng chăm ngoan học giỏi đạt được nhiều thành tích cao!

                Em xin trân trọng cảm ơn!

 

                                                                                     Nguyễn Minh Anh 9A­1
Tin mới nhất Tin mới nhất