Bản in

TRƯỜNG THCS NGUYỄN ĐỨC CẢNH TỔ CHÚC NGOẠI KHÓA : THẾ HỆ TRẺ VIỆT NAM TRONG VĂN HỌC THỜI KÌ CHỐNG MĨ.


Sáng 2 -11- 2017 dưới sự chỉ đạo của BGH, tổ KHXH cô giáo Trịnh Thị Bích Nga đã thực hiện ngoại khóa : “ Thế hệ trẻ Việt Nam trong văn học thời chống Mĩ “ với toàn thể học sinh khối 8, 9 và các thầy cô giáo trong trường.

    Phần mở đầu giờ ngoại khóa giới thiệu về hoàn cảnh lịch sử cuộc kháng chiến chống Mĩ hào hùng của dân tộc. Văn học giai đoạn lịch sử này đã phản ánh hình ảnh thế hệ trẻ Việt Nam trong chiến đấu. Đó là những người lính trẻ, những cô gái thanh niên xung phong…trên tuyến đường Trường Sơn huyền thoại hay những con người đầy nhiệt huyết trên mặt trận xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc. Họ yêu đất nước một cách sâu sắc! Bên cạnh ấy họ là những con người có tâm hồn trẻ trung đầy sức sống, lạc quan, yêu đời và có tình đồng đội gắn bó keo sơn….Với những clip, thước phim tư liệu đã tái hiện lại một thời kì lịch sử đau thương, anh hùng của dân tộc…

     Giờ ngoại khóa diễn ra trong thời gian ngắn gọn, thực sự có ý nghĩa với thầy và trò nhà trường. Từ đó giúp học sinh hiểu hơn về những năm tháng chống Mĩ không thể nào quên đồng thời giáo dục truyền thống đạo lí Uống nước nhớ nguồn.

Nguyễn Duyên - Tô MạnhCác thông tin khác:

Tin mới nhất Tin mới nhất