Bản in

HS Vũ Tùng Lâm - Lớp 8A3 ( Năm học 2013 - 2014)

Từ bỡ ngỡ đến thân quen, gắn bó, yêu thương... là cảm nhận của những học sinh mới. Có những lúc tưởng rằng con đường đến đỉnh cao tri thức đầy gian nan trắc trở sẽ làm chùn bước chân em. Những lúc ấy, em nghĩ gì, làm gì?...


Bài làm

 “Nguyễn Đức Cảnh” - cái tên đã trở thành niềm mơ ước cháy bỏng của bao người học sinh. Em cũng thế, mặc dù theo học ở phân hiệu CLC Thái Hưng nhưng em vẫn mơ một ngày nào đó được mang trên vai phù hiệu CLC Nguyễn Đức Cảnh. Đó là niềm tự hào của bất cứ người học sinh nào trong huyện. Sau sáu tháng miệt mài khổ luyện, cuối cùng sự nỗ lực của em đã được đền đáp xứng đáng khi em được gọi về học ở ngôi trường danh tiếng này. Trong suốt hai tháng hè, em chỉ mong chờ tới ngày đi nhận lớp.

Thế rồi cái ngày mong đợi ấy cũng đã đến. Trước ngôi trường sừng sững, uy nghiêm, từ sâu thẳm trái tim em toát lên một niềm tự hào mà em nghĩ chỉ có học sinh Nguyễn Đức Cảnh mới có được. Đã từng gặp cô Hiệu trưởng và biết cô là người thẳng thắn, nhiệt tình, vui tính nên em không hề thấy sợ. Ngôi trường thênh thang này là nơi tề tựu của bao học sinh xuất sắc đến từ hơn 40 xã trong toàn huyện. Nhưng em vẫn thấy sự thân thiện toát ra từ ánh mắt, giọng nói, tiếng cười của các bạn, không hề có sự phân biệt học sinh cũ và mới. Những bạn mới luôn nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình của những người học sinh cũ. Em cảm thấy, Nguyễn Đức Cảnh thật sự là một tập thể đoàn kết, thân thiện. Ở ngôi trường này, cái gì cũng tốt, từ bàn ghế, đồ dùng học tập, trang thiết bị đến đội ngũ giáo viên trẻ trung, xinh đẹp, tận tình với học trò.

Thời gian đầu theo học ở trường, nhiều lúc em cũng thấy lạ. Có những điều thầy cô dạy không hề có trong sách nhưng khi quen rồi mới thấy những kiến thức thực tế ấy còn sinh động hơn trong sách vở. Trong các tiết học, thầy cô luôn tạo ra những tình huống hài hước làm cho lớp học bớt căng thẳng và giúp cho những bạn có khuyết điểm tự nhận ra lỗi của mình. Tâm huyết với nghề bao nhiêu, cô thầy yêu thương chúng em hết mình bấy nhiêu. Cô không quản ngại đường xá xa xôi, đến nhà từng học sinh nghèo tìm hiểu hoàn cảnh để có hình thức giúp đỡ. Những suất quà mà chúng em nhận được từ thầy cô, các nhà tài trợ là sự khích lệ tinh thần to lớn đối với chúng em. Nhận quà từ tay cô Hiệu trưởng là chúng em được nhận tình thương yêu vô bờ bến của những người mà chúng em yêu mến gọi là người cha, người mẹ thứ hai.

Từ khu Nam sang khu Bắc theo học, em phải ở Nội trú. Cuộc sống xa nhà, xa người thân nhiều khó khăn, bỡ ngỡ, nhưng bù lại chúng em được nhận sự quan tâm, chăm sóc nhiệt tình, chu đáo của các thầy cô giáo quản lí nội trú. Ở nội trú, chúng em phải tự lập trong mọi việc từ ăn uống, tắm rửa, giặt giũ. Nhưng vui vì có bạn bè, cùng nhau vui chơi, cùng nhau học tập và cùng nhau lao động. Có thể nói, nội trú là gia đình của em, đã cho em niềm hạnh phúc được sống giữa tình yêu thương.

Em biết rằng, về học ở ngôi trường này là em đã chọn cho một con đường đầy vinh quang nhưng cũng lắm chông gai và thử thách. Làm thế nào để nổi bật giữa những bộ óc thông minh ở đây quả thật là một điều khó khăn. Có những lúc em tưởng như mình phải bỏ cuộc giữa chừng. Nhưng lời hứa với bố mẹ, lời hứa với chính lòng mình trước khi em về học ở đây không cho phép em được dừng lại. Em phải cố gắng thật nhiều và nỗ lực hơn nữa. Bài kiểm tra đầu năm điểm của em chưa tốt so với các bạn trong lớp. Nhưng em nghĩ  đến lời cô giáo nói: “điểm này chưa nói lên điều gì cả” nên em không nản lòng nữa mà tiếp tục cố gắng. Em phải kiên trì thực hiện ước mơ của mình cho đến ngày được vinh dự là 1 trong những bạn học sinh xuất sắc đi thi học sinh giỏi Tỉnh. Tất cả đều phụ thuộc vào mình mà thôi. Nhưng cho dù thế nào thì em cũng rất tự hào khi được học dưới mái trường này.

 

                                                                                              Vũ Tùng Lâm

                                                                               Lớp 8A3  Năm học 2013-2014

 

 
Tin mới nhất Tin mới nhất