CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD& ĐT Thái Bình, Phòng GD & ĐT huyện Thái Thụy, trường THCS Nguyễn Đức Cảnh hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời. Với chủ đề “Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay” trường THCS Nguyễn Đức Cảnh đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi.

1. Phát động phong trào tặng sách cho Tủ sách lớp học đợt I năm học 2015 – 2016.

+ Thời gian phát động: Từ ngày 25/09/2015 đến hết ngày 10/09/2015

+ Kết quả (tính đến chiều ngày 5/9) số lượng sách được chuyển xuống thư viện là 288 quyển; lớp tặng nhiều sách nhất là lớp 6A2 với 111 quyển trong đó có 105 quyển sách và 6 quyển tạp chí.

+ 1 số hình ảnh về phong trào tặng sách:

2. Phát động phong trào “Bạn cùng tôi đọc nhiều sách hay”:

+ Tuyên truyền, giới thiệu sách với chủ đề: “Đạo đức học đường” trong giờ chào cờ đầu tuần ngày (5/9) và phát qua sóng phát thanh măng non.

+ Tổ chức hoạt động “Bạn cùng tôi đọc nhiều sách hay”: Học sinh đến thư viện được phát 1 tấm sticker, học sinh sẽ ghi ngày…tháng; họ và tên; tên cuốn sách học sinh tâm đắc; tóm tắt về nội dung cuốn sách. Cán bộ thư viện sẽ thu thập các tấm sticker để dán trong thư viện nhằm phục vụ các bạn học sinh khi xuống thư viện có thể tham khảo các cuốn sách đã được giới thiệu trên đó để tìm đọc.

3. Tổ chức lớp giao tiếp tiếng anh tại thư viện:

+ Giáo viên đưa ra chuyên đề “School” cho học sinh cùng nhau tìm từ ngữ để giới thiệu về ngôi trường của mình.

+ Giáo viên chọn ra các cặp học sinh lên bảng để giao tiếp, giới thiệu về ngôi trường, lớp học của mình bằng tiếng anh

+ Một bạn học sinh tự giới thiệu về bản thân, trường, lớp của mình bằng tiếng anh.

+ Cán bộ thư viện nói với các bạn học sinh về vai trò của sách trong đời sống bằng tiếng anh và giới thiệu 1 số cuốn sách tiếng anh hay.

+ Một số hình ảnh khác về tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015

Tin bài: Hiền - Hạnh - Hà